Quảng Trị SME | Đăng nhập | Đăng ký |
  Sản phẩm   Chào mua   Chào bán   Rao vặt   Tin tức   Doanh nghiệp  
 
   
 
Tìm kiếm
 
Trang chủ
Tổng quan
Tin tức & sự kiện
Tin thị trường
Tin kinh tế & xuất khẩu
Khuyến Công và Làng Nghề
Thông tin hữu ích
Doanh nhân Quảng Trị
Văn bản
 
Hôm nay ngày 20/06/2018 Tìm kiếm
Thành lập Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị
TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI trao Giấy chứng nhận hội viên cho Hiệp hội DN tỉnh Quảng Trị
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc nhằm hỗ trợ thúc đấy môi trường đầu tư và kinh doanh cũng như phát triển cộng đồng DN tỉnh Quảng Trị, vừa qua Chủ tịch VCCI - TS Vũ Tiến Lộc đã có chuyến thăm và tham dự Đại hội thành lập Hiệp hội DN tỉnh Quảng Trị.  

Phát biểu tại đại hội, TS Vũ Tiến Lộc đã ôn lại lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn luôn quan tâm đến giới Công thương, coi đây là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước. Chủ tịch Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh: Trong thời gian qua, mặc dù đội ngũ doanh nhân tỉnh Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung đã có sự phát triển rất mạnh mẽ, đóng góp to lớn vào sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên sự liên kết hoạt động của các DN vẫn còn những hạn chế. Trong đó, tính cộng đồng yếu đang là điểm hạn chế rất lớn cần khắc phục giữa các DN VN. Cha ông vẫn thường dạy “buôn có bạn, bán có phường”, chính vì vậy yêu cầu xây dựng và phát triển mạng lưới hiệp hội DN VN rất quan trọng, để các nhà kinh doanh liên kết hợp tác với nhau, nhân lên sức mạnh cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Hiệp hội DN tỉnh Quảng Trị được thành lập sẽ là mái nhà chung của các DN trên địa bàn, góp phần rất lớn vào việc thu hút hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư phát triển kinh tế của tỉnh và cũng sẽ là mắt xích quan trọng trong hệ thống các Hiệp hội DN VN.

Chủ tịch Vũ Tiến Lộc cũng mong muốn Hội DN trẻ, Hiệp hội DNNVV tỉnh Quảng Trị và các hội, nhóm khác của tỉnh sẽ trở thành những thành viên tích cực của Hiệp hội DN tỉnh, để hình thành một hiệp hội mạnh mẽ, làm cầu nối giữa DN với các cơ quan chính quyền tỉnh nhà, các tỉnh thành khác trong cả nước và với cả cộng đồng DN quốc tế. Chủ tịch VCCI cũng đề nghị lãnh đạo và các ban ngành trong tỉnh quan tâm hơn nữa đến hiệp hội, tạo điều kiện cho hiệp hội tham gia các hoạt động cụ thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo tinh thần hợp tác công tư, tạo nên một cộng đồng DN luôn luôn sát cánh, hiến kế cho lãnh đạo tỉnh và các ban ngành xây dựng chương trình hành động, chiến lược phát triển nền kinh tế của tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy phát triển DN trên địa bàn và kêu gọi các DN khác đầu tư vào tỉnh.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch VCCI, ông Hà Sỹ Đồng - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2011 – 2016 cho biết: tôn chỉ mục đích của Hiệp hội DN đã đề ra là tập hợp và đại diện cho cộng đồng DN trên địa bàn nhằm mục đích đoàn kết hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các DN trong nền kinh tế hội nhập và làm cầu nối thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa các DN trong và ngoài địa bàn để cùng nhau phát triển. Với vị trí là thành viên tập thể của VCCI, ông Đồng cũng mong muốn VCCI với vai trò và uy tín của mình sẽ tạo điều kiện hỗ trợ và giúp đỡ nhiều hơn nữa để thúc đẩy cộng đồng DN Quảng Trị phát triển trong thời gian tới.

Cũng trong chương trình làm việc tại Đại hội, Chủ tịch VCCI cùng với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực hỗ trợ thúc đẩy phát triển các DN địa phương với UBND tỉnh Quảng Trị. Theo đó, VCCI sẽ hợp tác góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các DN của tỉnh, hợp tác xúc tiến thương mại đầu tư và hỗ trợ việc xây dựng và phát triển Hiệp hội DN Quảng Trị.

Tại đại hội lần này, VCCI cũng đã công bố quyết định công nhận Hiệp hội DN tỉnh Quảng Trị là hội viên tập thể chính thức của VCCI và công nhận Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh – ông Hà Sỹ Đồng là thành viên của Hội đồng các DN VN. Và để ghi nhận những đóng góp tích cực của các tập thể, các nhân của tỉnh Quảng Trị trong quá trình xây dựng và phát triển cộng đồng DN VN, Chủ tịch VCCI cũng đã quyết định trao tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

Cùng ngày, nhân lần thứ 121 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác của VCCI đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân tại Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia đường 9

(Theo http://dddn.com.vn)


Các tin khác
more
 
Thành viên đăng nhập

Tên truy cập

Mật khẩu
Quên mật khẩu
Chưa là thành viên ? Đăng ký
Quảng cáo
 
   
     
 
Chào mua | Chào Bán | Thông tin kinh doanh

Phát triển bởi Trung tâm CNTT và Truyền thông Quảng Trị
Địa chỉ: 28 Trần Hưng Đạo, Đông Hà, Quảng Trị
Điện thoại: (84) 0536 250 005 – Fax: (84) 0533 555 514
Lượt truy cập: 1838785